• Mercan
  • Tầm nhìn
  • NYCRC
  • Tập đoàn CMB

10 bức ảnh giá trị trên Instagram từ Hollywood Boulevard

LOS ANGELES là một trong những nơi sầm uất tại Mỹ và được nhiều khách du lịch cũng như những người định cư ở Mỹ yêu thích. Tại Đại lộ Hollywood (Hollywood Boulevard) để diễn ra một sự kiện, mọi cửa hàng trên các con phố đã được đóng cửa để nhường đường và chào đón sự kiện thảm đỏ lớn nhất của năm, the Academy Awards.

Lễ trao giải Oscars diễn ra trên Đại lộ này - hoặc cụ thể hơn là Nhà hát Dolby nằm trên Đại lộ Danh vọng của Hollywood (Hollywood Walk of Fame) dài 2,5 dặm. Theo các quan chức của thành phố, đây sẽ là điểm thu hút khách du lịch số 1 ở Los Angeles, thu hút hơn 25 triệu người mỗi năm. (xếp thứ 2 là Disneyland ở Anaheim, Nam California.)

Khách du lịch có thể đến Hollywood để tìm kiếm các ngôi sao mà họ yêu thích. Bạn sẽ không tìm thấy Brad Pitt ở đại lộ trừ khi bạn tham quan hình tượng sáp của anh ấy ở bảo tàng Madame Tussauds. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử vận ​​may của mình tại Musso & Frank Grill, một nhà hàng lịch sử trên con phố này, là nơi thu hút rất nhiều các nhân vật nổi tiếng từ năm 1919.

Chỉ cần hỏi Sergio Gonzales, người phục vụ lâu năm trong 47 năm hoạt động của nhà hàng này, bạn sẽ biết các diễn viên Johnny Depp, Keith Richards, Charlie Watts và Ron Wood của ban nhạc Rolling Stones luôn là các khách hàng thường xuyên ở đây. The Stones từng nói rằng họ “cảm thấy Musso & Frank như là ngôi nhà thứ hai của họ.”

Ngoài Musso và Frank, mỗi năm có hàng chục triệu người đến đây với niềm hy vọng từ sâu trong trái tim của họ, mặc dù phần lớn khu vực này vẫn đang xơ xác, vô cùng đông đúc và không có nhiều điều thú vị để cung cấp cho du khách ngoài việc tham quan một rạp chiếu phim cũ kỹ nhưng vẫn mang tính lịch sử, các nhân vật tạo dáng với trang phục hoàng gia Hollywood (không nhiều) trên đường trong hình dạng của một ngôi sao nổi tiếng, hoặc các dấu tay, dấu chân trên nền xi măng của những ngôi sao nổi danh. Los Angeles thật sự là một điểm đến thú vị dành cho khách du lịch Mỹ cũng như những người định cư ở Mỹ.

Còn gì nhiều hơn không? Hãy để bản thân tự khám phá khi chúng tôi chỉ cho bạn Đại lộ Hollywood trong một loạt sản phẩm Photowalk khác của chúng tôi - một phiên bản Đại lộ danh vọng Walk of Fame! - với video và hình ảnh được quay qua hai buổi chiều thứ bảy liên tiếp.

Hãy nhanh chóng lưu ý lại thông tin này trước khi chúng tôi biến mất. Phần lớn các hoạt động được ghi nhận ở đây là ở khu vực Hollywood và Highland, nơi đã được nâng cấp trong thập kỷ qua sau nhiều năm bị quên lãng. Khu vực giữa Highland và Vine thì không được may mắn. Nhiều cửa hàng đã bị đóng cửa, và một số vẫn còn tồn tại với một vài ngoại lệ đáng chú ý, thường có xu hướng cung cấp hầu hết các hình xăm, đồ uống và tóc giả và bạn sẽ gặp nhiều người vô gia cư và ăn xin ở đây.

Dưới đây là 10 hình ảnh Instagram giá trị mà chắc chắn bạn sẽ muốn có được trong chuyến đi tiếp theo của bạn tới Hollywood.

10 bức ảnh giá trị trên Instagram từ Hollywood Boulevard

Nhà hát Trung Quốc TCL, chụp từ phía bên kia đường, vào giữa ngày (Ảnh: Jefferson Graham)

• Nhà hát Trung Quốc TCL. Khu trưng bày của Grauman trước đây là trung tâm của bất kỳ chuyến viếng thăm nào tại Hollywood, một rạp chiếu phim được khai trương vào năm 1927 và đã xây dựng nên danh tiếng cho chính mình bằng cách để các ngôi sao ấn tay và chân của họ vào xi măng. Khi bạn muốn chụp ảnh, nơi tốt nhất để thu được tầm vóc lớn lao của nhà hát này là đứng trực tiếp ở phía trước, ngay cả với một điện thoại thông minh. Thời gian tốt nhất là vào chập tối, khoảng 5-6 giờ chiều, vào mùa đông và mùa xuân, khi nhà hát bật đèn và ánh sang từ tòa nhà bên cạnh. Để chụp ảnh bao quát hơn, hãy đi qua đường và đứng bên cạnh nhà hàng Baja Fresh hoặc nhà phụ của Nhà hát El Capitan, nơi talkshow Jimmy Kimmel Live của ABC được thu băng.

10 bức ảnh giá trị trên Instagram từ Hollywood Boulevard

Ngôi sao có tên Marilyn Monroe là một trong số hơn 2.600 ngôi sao được du khách trầm trồ ngắm nhìn trên Đại lộ Hollywood (Ảnh: Jefferson Graham)

• Đại lộ Danh vọng của Hollywood (Walk of Fame). Có trên 2.600 ngôi sao trên mặt đất giữa La Brea và Gower, tên của các ngôi sao nổi tiếng được viết lên trên đó, từ  Johnny Depp và Selena đến W.C. Fields và John Wayne. Hai trong số các ngôi sao phổ biến nhất mang tên của Michael Jackson, gần nhà hát Trung Quốc, và Marilyn Monroe, trước McDonald's. Điện thoại thông minh của bạn sẽ dễ dàng chụp được những bức hình sao theo sự lựa chọn của bạn vào bất kỳ thời điểm trong ngày. Mẹo Selfie: Hầu như bạn không thể có được một bức ảnh selfie đẹp của bạn với một ngôi sao nếu bạn là người đang giữ điện thoại. Thậm chí chúng tôi đã cố gắng mua một cây gậy selfie và định vị nó trên cao, và đó vẫn là một thách thức để tên ngôi sao và khuôn mặt của chúng tôi vào cùng một bức ảnh. Đề nghị của chúng tôi: quỳ xuống bên ngôi sao và yêu cầu một người nào đó nhìn xuống bạn và chụp nhanh. Bức ảnh trông sẽ đẹp hơn.

10 bức ảnh giá trị trên Instagram từ Hollywood Boulevard

Jefferson Graham tạo dáng với một diễn viên Batman trên Đại lộ Hollywood Blvd. (Ảnh: Tony Prince)

• Các nhân vật giả trang. Bạn sẽ không tìm thấy George Clooney và Julia Roberts trên đại lộ này, nhưng các diễn viên trong trang phục Batman, Spiderman và Catwoman đều xuất hiện rất nhiều để có thể tạo dáng với bạn và mang lại cho bạn những khoảnh khắc như bên sao Hollywood. Bạn sẽ cần phải bo cho các dịch vụ của họ tại bất cứ nơi nào với giá từ $1-5 trở lên. Hầu hết các nhân vật đứng trước Nhà hát Trung Quốc.

10 bức ảnh giá trị trên Instagram từ Hollywood Boulevard

Cửa hàng $10, nơi mọi thứ đều có giá $5, mời công chúng tạo dáng với giải Oscar (Ảnh: Jefferson Graham)

• Tạo dáng bên cúp Oscar: Cửa hàng $10 “điên rồ” này bán mọi thứ đều có giá $5, nằm bên trái của Nhà hát Trung Quốc, bên cạnh Madame Tussauds, và có một gian trưng bày nhỏ được thiết lập để bạn có thể tạo dáng bên chiếc cúp Oscar có kích thước thật. Nhân viên ở đây thậm chí sẽ lấy điện thoại thông minh của bạn và chụp ảnh cho bạn.

10 bức ảnh giá trị trên Instagram từ Hollywood Boulevard

Tên của bạn có thể xuất hiện trên một ngôi sao Hollywood, ngôi sao của Madame Tussaud's trên Đại lộ Hollywood (Ảnh: Jefferson Graham)

• Tạo tên của bạn trên Đại lộ Danh vọng của Hollywood. Một lần nữa, ngay trước Madame Tussauds là một hoạt động giải trí tốt nhất trong thị trấn. Với 10 đô la, một nghệ nhân có tay nghề sẽ thiết lập các chữ cái thành tên của bạn vào chổ trống, nơi tên các ngôi sao được ghi vào, tạc tượng Oscar nhỏ danh dự bên cạnh và đưa ngôi sao có tên của bạn lên mặt đường để bạn cùng tạo dáng.

10 bức ảnh giá trị trên Instagram từ Hollywood Boulevard

Bàn tay bất diệt của Marilyn Monroe tại sân nhà hát Trung Quốc TCL (Ảnh: Jefferson Graham)

• Dấu tay và dấu chân. Nếu bạn đến Hollywood và tham quan Nhà hát Trung Quốc, hãy ra phía trước, đứng lên và nhìn lên máy ảnh trên đỉnh dấu chân của ngôi sao yêu thích của bạn. Nếu bạn chưa bao giờ nghe thấy một số người già nổi tiếng như Georgie Jessel và Jack Benny, chắc chắn bạn biết Harrison Ford và Steven Spielberg. Để bắt ánh sáng tốt nhất cho những bức ảnh này thì bạn nên chụp vào sáng sớm, khi bề mặt của dấu tay/chân bạn muốn chụp đang ở trong bóng mát dễ chịu, hoặc khi chiều muộn.

10 bức ảnh giá trị trên Instagram từ Hollywood Boulevard

Bảo tàng Sáp Hollywood với tấm bưu thiếp có kích thước bằng một bức tường dành cho du khách tạo dáng (Ảnh: Jefferson Graham)

• Bưu thiếp Hollywood. Bạn đang đến Hollywood, bạn muốn lưu lại một hình ảnh của bạn với hình nền Hollywood? Bảo tàng Sáp Hollywood (6767 Đại lộ Hollywood) có bức bưu thiếp tuyệt diệu với kích thước bằng một bức tường, hình ảnh hoàn hảo có thể giúp bạn thỏa sức tạo dáng phía trước và hoàn toàn miễn phí.

10 bức ảnh giá trị trên Instagram từ Hollywood Boulevard

Tòa nhà Capitol Records lịch sử trên phố Vine, gần Đại lộ Hollywood. (Ảnh: Jefferson Graham, USA TODAY)

• Toà nhà Capitol Records lịch sử (1750 Vine St.) chỉ mới xuất hiện từ Hollywood và Vine. Trụ sở của nhãn hiệu Beatles, nơi thu âm cổ điển của Beach Boys, Nat "King" Cole và Frank Sinatra, đã hoàn thành vào năm 1956 và được thiết kế xây dựng giống như một chồng hồ sơ. Không có hình ảnh nào của Hollywood mang tính tượng trưng hơn và giá trị hơn bức ảnh Instagram này.

10 bức ảnh giá trị trên Instagram từ Hollywood Boulevard

Một bức tượng của Elvis Presley đặt tại một cửa hàng lưu niệm trên Đại lộ Hollywood để công chứng tạo dáng chụp ảnh. (Ảnh: Jefferson Graham, USA TODAY)

• Tượng giải thưởng Oscar. Có rất nhiều cửa hàng lưu niệm tại địa phương bán những bức tượng giản dị được trao trong giải thưởng Oscar ("Best wife," "Best boyfriend") mà bạn có thể mua với giá $5 hoặc $10 và mang về nhà. Tại sao bạn không tự mình chọn một cái, bạn có thể đứng trước Nhà hát Dolby, với giải thưởng trong tay, và thoải mái selfie với giải thưởng Hollywood tuyệt vời này?

• Selfie vui nhộn nhưng đầy thử thách tại Hollywood và Highland. Khu liên hợp mua sắm khổng lồ (Foot Locker, Forever 21 và Hard Rock Cafe) có hai sàn treo trên cao, hứa hẹn cho khách du lịch có thể chụp được một bức ảnh của chính họ với biểu tượng Hollywood ở phía sau. Nhưng hãy thực tế. Bạn sẽ không nhận được bất cứ thứ gì từ chiếc smartphone của bạn – biểu tượng đó sẽ giống như một chấm nhỏ. Và hình ảnh tự chụp của bạn sẽ có nền phồng. Mặt bạn có thể trông ổn, nhưng bạn sẽ không nhìn thấy gì ngoài một bầu trời trắng phía sau bạn.

10 bức ảnh giá trị trên Instagram từ Hollywood Boulevard

Sàn trên ở Hollywood và Highland có một khu vực để ngắm biểu tượng Hollywood (Ảnh: Jefferson Graham)

Mẹo: Nếu bạn thực sự muốn chụp ảnh có biểu tượng này, hãy sử dụng máy ảnh có ống kính zoom. Tôi đã chụp bức ảnh dưới đây bằng một máy ảnh Sony RX10IV. Và nếu bạn có điện thoại thông minh, mua một chiếc đèn du lịch nhỏ để mang theo nhằm tăng cường ánh sáng ảnh selfie của bạn. Bằng cách này, máy ảnh sẽ cân bằng độ phơi sáng và với khuôn mặt tươi sáng của bạn, nền ảnh sẽ tối hơn. Chúng tôi thích đèn đuốc Litra, dễ dàng đặt trong túi của bạn, và có giá 60 đô la.

10 bức ảnh giá trị trên Instagram từ Hollywood Boulevard

Biểu tượng Hollywood được chụp ảnh từ tầng quan sát của khu mua sắm Hollywood & Highland bằng máy ảnh Sony RX10IV. (Ảnh: Jefferson Graham)

Hoặc tốt hơn, hãy thực hiện một chuyến đi đến biểu tượng Hollywood vào một dịp riêng biệt để đến gần hơn và trực tiếp hơn với biểu tượng này. Nhưng đó sẽ là một chủ đề khác của Photowalk. Vậy nên hãy chờ trong giây lát!

Nguồn: usatoday.com/USIS Group dịch

Tin khác

Đăng ký tư vấn EB5 miễn phí

Khách hàng chứng thực

Liên hệ

(+84) 28 3822 0366 Hồ Chí Minh
(+84) 24 3824 6959 Hà Nội
(+84) 236 353 1828 Đà Nẵng
(+84) 292 389 8668 Cần Thơ
(+1) ‎714-650-5575 Mỹ

Bản tin hàng tháng

USIS cung cấp đến Quý khách bản tin hàng tháng và các thông tin mới nhất về "Di trú Mỹ". Mời Quý khách download: