• Mercan
  • NYCRC
  • Tầm nhìn
  • Tập đoàn CMB

Hướng dẫn định cư Hoa Kỳ

Làm sao để Định cư Mỹ nhanh chóng và an toàn - Những cách Định cư ở Mỹ?

Làm sao để Định cư Mỹ nhanh chóng và an toàn - Những cách Định cư ở Mỹ?

Từ nhiều năm nay, sang Mỹ định cư luôn là giấc mơ đối với rất nhiều người ở các quốc gia khác nhau trên thế giới, và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Dù là người đã từng du học định cư Mỹ hoặc làm việc và định cư tại Mỹ
Bài thi nhập quốc tịch Mỹ khiến du khách thích thú

Bài thi nhập quốc tịch Mỹ khiến du khách thích thú

Nếu tổng thống và phó tổng thống cùng không thể phục vụ đất nước được nữa, ai sẽ là người thay thế là một trong những câu hỏi trong bài thi nhập tịch Mỹ khiến nhiều du khách cảm thấy thú vị.
Kinh nghiệm cần biết khi mua nhà ở Mỹ

Kinh nghiệm cần biết khi mua nhà ở Mỹ

Sống trên đất Mỹ người Việt ai cũng có ước vọng làm chủ một ngôi nhà. Tuy dịch vụ mua bán nhà thường có môi giới địa ốc làm trung gian cho hai bên nhưng thủ tục mua bán nhà đất theo luật địa ốc Hoa Kỳ có nhiều khía cạnh phức tạp. Sau đây là vài điều quan
12 điều cần biết về định cư Mỹ

12 điều cần biết về định cư Mỹ

Tìm kiếm nơi ở là công việc đầu tiên phải làm khi đặt chân lên vùng đất mới. Để có thể tìm kiếm nhanh chóng và phù hợp với nhu cầu, bạn nên tham khảo trước các website về bất động sản tại nơi mình định sinh sống.
Cuộc sống ở Mỹ bắt đầu như thế nào?

Cuộc sống ở Mỹ bắt đầu như thế nào?

Ngôn ngữ và chiếc xe là chìa khoá mở đầu cho cuộc sống nơi xứ người, ngày nào còn chưa có hai thứ này thì bạn sẽ còn bế tắc…

Xin thẻ xanh khi người phối ngẫu qua đời

Trước đây thì góa phụ/góa vợ được self-petition (tức là tự làm đơn lấy) và xin thường trú nếu: 1) hôn nhân được ít nhất 2 năm khi người công dân qua đời; 2) góa phụ/góa vợ phải làm đơn trong vòng hai năm sau khi người công dân qua đời; và 3) góa phụ/góa vợ chưa tái hôn.

Vợ chồng đỡ chịu trách nhiệm thuế của nhau

Sở thuế IRS sẽ tạo dễ dàng hơn cho vài người phối ngẫu “vô tội”, để họ có thể thoát trách nhiệm về nợ tiền thuế của người vợ hoặc chồng.

Cali: Cấp thẻ Debit người thất nghiệp

Sẽ không còn gửi chi phiếu tiền thất nghiệp cho 1.2 triệu người California đang lãnh tiền thất nghiệp. Thay vào đó, chính quyền tiểu bang California sẽ cấp thẻ debit để người thất nghiệp nhận tiền trực tiếp qua ngân hàng kể từ tuần này. Sở Nhận Dụng Cali (EDD) sẽ bắt đầu gửi 10,000 thẻ debit mỗi ngày trong khi từ từ xóa sổ hệ thống gửi chi phiếu thất nghiệp trong vài tháng tới.

Tòa lãnh sự Hoa Kỳ đến nhà người được bảo lãnh điều tra

Hiện nay vấn đền bảo lãnh thân nhân từ Việt Nam đã trở nên khó khăn hơn nhất là đối với diện vị hôn phu vị hôn thê và diện hôn nhân vì có nhiều trường hợp thiếu bằng chứng xác thực hoặc đưa ra các lời khai không đúng với sự thật. Có những hồ sơ bị Tòa Lãnh Sự Hoa Kỳ (TLSHK) từ chối không cấp chiếu khán vì TLSHK quyết định rằng sự hôn nhân của đương đơn là giả để hưởng quyền lợi di trú. Khi TLSHK từ chối không cấp chiếu khán, hồ sơ sẽ bị trả về cho Sở Di Trú Hoa Kỳ để thu hồi sự chấp thuận của hồ sơ bảo lãnh. Hồ sơ được kháng cáo với Sở Di Trú sau khi bị trả về. Nếu hồ sơ kháng cáo thành công và được Sở Di Trú Hoa Kỳ tái chấp thuận thì họ sẽ chuyển về cho TLSHK phỏng vấn lại.

Hướng dẫn quan trọng cho ngày phỏng vấn

Hộ chiếu đã ký ở trang 3 và tháo hết vỏ. Hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất sáu tháng tính từ ngày dự kiến kết thúc chuyến đi đến Mỹ. Trẻ em phải có hộ chiếu riêng kể cả khi đi cùng với bố mẹ.

Đăng ký tư vấn EB5 miễn phí

Khách hàng chứng thực

Liên hệ

(+84) 28 3822 0366 Hồ Chí Minh
(+84) 24 3824 6959 Hà Nội
(+84) 236 353 1828 Đà Nẵng
(+84) 292 389 8668 Cần Thơ
(+1) ‎714-650-5575 Mỹ

Bản tin hàng tháng

USIS cung cấp đến Quý khách bản tin hàng tháng và các thông tin mới nhất về "Di trú Mỹ". Mời Quý khách download: